Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ »  TIN TỨC »  Không gian sống »  38m2 vẫn đủ chỗ chơi

38m2 vẫn đủ chỗ chơi

Vì ngôi nhà nhỏ nên hầu như mọi tấc đất đều được tận dụng tối đa. Gầm cầu thang ở tầng trệt được xử lý thành một phòng vệ sinh, trong khi ở tầng lửng nó lại được biến tấu thành một phần của phòng karaoke gia đình.

 Dù diện tích mặt bằng khiêm tốn với 3.3m x 11.5m, nhưng ngôi nhà nhỏ (69/23 Cao Thắng, Q. Phú Nhuận, TP. HCM) vẫn đủ “món” cho sở thích tiếp bạn tại gia của chủ nhà với quầy rượu, phòng karaoke, vườn barbeque trên sân thượng …

 

Khi câu jcon trai sang nước ngoài du học, niềm vui của đôi vợ chồng trung niên là những buổi sum họp bạn bè. Thế nên khi xây nhà mới, gia chủ còn muốn “kéo” bạn bè đến nhà bằng việc tổ chức các không gian thư giãn, giải trí tại gia. Một phần để làm cho ngôi nhà ít người luôn có cảm giác sum vầy, ấm cúng.

 

Lô đất vốn đã hẹp lại nằm trong một con hẻm nhỏ nên việc xoay trở sao cho giống “một chốn nghỉ ngơi” lại càng nan giải. Dù chiều dài nhà cũng khá nghiêm tốn, nhưng kiến trúc sư của công ty Thiết Thạch vẫn chừa gần 2m làm khoảng sân trước, tạo bước đệm chuyển tiếp giữa bên trong với bên ngoài. Mặt tiền nhà được cắt xéo để tạo cảm giác rộng hơn, sâu hơn, đồng thời tránh được hướng nắng trực tiếp. Tương tự, anh dời cầu thang về phía sau để phòng khách liền bếp ở tầng trệt được rộng rãi .

 

Vì ngôi nhà nhỏ nên hầu như mọi tấc đất đều được tận dụng tối đa. Gầm cầu thang ở tầng trệt được xử lý thành một phòng vệ sinh, trong khi ở tầng lửng nó lại được biến tấu thành một phần của phòng karaoke gia đình. Khoảng sân trước vừa là nơi để xe, vừa là một vườn treo be bé. Và mảng cắt xéo thừa ra ở các tầng lầu được dùng làm các ban công cho các phòng ngủ. Kiến trúc sư cũng sử dụng giấy dán tường tạo ảo giác, những vách kính cách điệu ở các phòng hẹp để “đánh lừa” thị giác.

 

Như đã giới thiệu, gia chủ dành … một nửa ngôi nhà cho khách với đầy đủ các nhu cầu về ăn uống, giải trí, nghỉ ngơi. Ngoài phòng chơi nhạc và phòng karaoke chiếm trọn tầng lửng, chủ nhà còn có “món tủ” là quầy rượu cạnh bàn ăn, và sân thượng sẽ trở thành vườn nướng barbeque trong thời gian gần nhất. Khách muốn lưu trú cũng được chào đón ở hai phòng ngủ với mọi trang thiết bị sẵn sàng.

 

Để ngôi nhà nhỏ không có cảm giác tù túng, ngột ngạt công ty Thiết Thạch còn dùng giải pháp lấy sáng, thông gió tự nhiên bằng hệ thống cửa sổ, giếng trời ở các tầng lầu. Các phòng ngủ ở mặt tiền còn được thừa hưởng một “view” rộng qua bức tường kính. Và cuối cùng, chủ nhà cũng tự làm phong phú thêm nơi ở của mình khi trồng cỏ cây ở mọi nơi có thể: sân trước, tường rào, sân thượng. Một chốn nghỉ ngơi có lẽ sẽ chẳng còn là chốn nghỉ ngơi nếu thiếu đi những mảng xanh đầy sức sống.

 

 Xem thêm những mẫu thiết kế nội thất biệt thự đẹp nhất tại đây.

A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật