Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp, Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội - A&MORE
Trang chủ » CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
 
  
Hỏi về mái và sàn chung cư
Người gửi : Quốc Anh | Thời gian gửi : 06/07/2012, 15:53:35 | Không gian phong thủy
Nội dung
Tôi đang ở căn hộ thì mái của nhà tôi là mái của toàn chung cư hay sàn của căn hộ trên lầu? Nếu bên trên bàn thờ của căn hộ tôi ở là giường ngủ hay phòng vệ sinh của nhà khác thì có ảnh hưởng gì về phong thủy không?
  
trả lời

 Một bộ mái là phần che phủ chung cho toàn công trình, dù nhà nhiều tầng hay chỉ là nhà trệt. Do vậy mái của nhà chung cư dĩ nhiên là mái của toàn khối nhà, che chở và góp phần hoàn thiện cho toàn bộ công trình chứ không riêng gì một căn hộ nào bên trong. Còn chuyện “trên đầu căn hộ của mình là không gian gì” thì lại thuộc vấn đề phương vị trong bố trí mặt bằng của nhà có nhiều tầng. Thông thường các căn hộ đều có bố trí thẳng hàng nhau từ trên xuống dưới các không gian vệ sinh, bếp, ban công... để thuận lợi về hệ thống kỹ thuật. Chỉ có một vài sắp xếp riêng lẻ không tương đồng sẽ khiến các gia chủ hay "chạy lên chạy xuống” để xem xét bố trí nội thất nhà mình và nhà phía trên sao cho ít bị ảnh hưởng nhau.

 
Trường hợp nhà phố thì đa phần gia chủ hay đặt phòng thờ, bàn thờ trên lầu thượng để “trên là trời, dưới là con cháu”, bàn thờ theo kinh nghiệm dân gian không để cho cái gì “đè” lên trên trừ bộ mái! Từ nguyên tắc này, có rất nhiều cách sáng tạo để đảm bảo yêu cầu phong thủy và sử dụng trong thời hiện đại. Nếu ngại đặt phòng thờ trên lầu thượng leo trèo cao quá thì gia chủ có thể bố trí dưới trệt, trên lửng, tại sân trong... miễn là có khoảng thông thiên bên trên bàn thờ (thông thoáng, lấy sáng, thoát mùi nhang khói) và cấu trúc các không gian khác sao cho không ảnh hưởng, va chạm đến vị trí thờ cúng.
 
Trường hợp bố trí bàn thờ trong căn hộ cũng vậy, nếu bạn khéo để ý thì sẽ đặt vị trí bàn thờ tránh nằm dưới các không gian “xấu” (như phòng vệ sinh) của căn hộ phía trên là ổn. Nếu phát hiện ra tình huống như vậy tốt nhất là nên dời vị trí bàn thờ sang chỗ khác, thông thường là khoảng giữa của căn hộ và sẽ ít bị “vướng” khu vệ sinh hay giường ngủ của tầng trên.
Đặt câu hỏi
Lựa chọn mục muốn tư vấn :  
Họ tên:
Email:
Tiêu đề:
Nội dung:
* Mã bảo mật: