Trang chủ »  Thiết kế nội thất Văn phòng »  Thiết kế nội thất văn phòng Truyền thông Cận Cảnh

Thiết kế nội thất văn phòng Truyền thông Cận Cảnh

  • Chủ đầu tư: Công ty CP Truyền thông Cận Cảnh
  • Thiết kế:A&MORE
  • Diện tích thiết kế:232 m2
Mô tả dịch vụ:

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng, thời gian làm việc bình thường trong 1 ngày của bạn sẽ là khoảng 8 tiếng. Đó chỉ là con số trung bình theo quy định của các công sở, vì chắc hẳn ai cũng đã từng phải làm thêm giờ. Điều này có nghĩa là mỗi nhân viên văn phòng dành ra tới hơn 1/3 thời gian trong 1 ngày ở công ty để làm việc, hay có thể nói nôm na rằng văn phòng làm việc chính là ngôi nhà thứ 2 của bạn.

 

Chính vì thế, ngày nay việc thiết kế nội thất một văn phòng không chỉ đơn giản là đặt những dãy bàn dài dằng dặc, kê những hệ tủ khô cứng thành hàng lối một cách cứng nhắc như những văn phòng thời trước nữa, mà nó còn đòi hỏi đó là những không gian thân thiện, thoáng đãng để mọi nhân viên có thể phát huy hết khả năng làm việc của mình. 

 

Nhóm thiết kế nội thất của A&More Architecture sẽ giới thiệu đến cho các bạn một trong những công trình văn phòng mà chúng tôi đã thiết kế, đó là văn phòng của Công ty Cổ phần truyền thông Cận Cảnh.

 

 

Công ty Cổ phần truyền thông Cận Cảnh là một đơn vị còn khá mới, được thành lập bởi những người có tuổi đời còn trẻ, nhiều nhiệt huyết và sáng tạo. Có lẽ chính vì điều này mà màu sắc của logo là màu xanh của tuổi trẻ. Nhóm thiết kế của A&More Architecture đã lấy gam màu xanh của logo làm tông màu chủ đạo xuyên suốt cho các không gian thiết kế. Sảnh lễ tân bao giờ cũng là bộ mặt, là nơi tạo nên ấn tượng đầu tiên cho khách hàng về hình ảnh của công ty. Như các bạn có thể thấy, nhóm thiết kế của A&More Architecture đã không quá cầu kì hay phức tạp trong việc thiết kế các mảng miếng của khu vực sảnh. Đơn giản nhưng hiệu quả, đó là tiêu chí của chúng tôi khi làm về lĩnh vực văn phòng. Mảng background đằng sau quầy lễ tân chỉ dùng một chất liệu là kính glasskote với 2 màu chủ đạo của logo là xanh và trắng theo tỉ lệ 1 trắng : 3 xanh rất cân đối. Sự liên kết giữa mảng nhấn của sảnh là background với trần và sàn được thể hiện qua các mảng miếng vuông vức, rất cân đối, tạo ra sự khỏe khoắn, năng động theo đúng phong cách của công ty.

  

 

Nếu ví von rằng văn phòng là ngôi nhà thứ hai của anh chị em nhân viên công ty, thì khu vực sảnh lễ tân sẽ là phòng khách, nơi tiếp đón khách khứa, còn khu vực làm việc của nhân viên sẽ là sự kết hợp giữa phòng sinh hoạt chung và phòng làm việc. Công ty có phát triển, có đi lên được hay không ngoài yếu tố đường lối, chính sách của lãnh đạo, thì còn phụ thuộc rất lớn vào nguồn lực của nhân viên. Nếu nhân viên có thể phát huy hết khả năng làm việc của mình thì việc công ty phát triển mạnh hơn là điều đương nhiên. Chính vì lẽ đó, nhóm thiết kế của A&More Architecture đã rất đầu tư ý tưởng cho khu vực này. 

 

Trước hết là về tông màu chủ đạo, chúng tôi vẫn giữ gam màu xanh của logo làm gam màu chủ đạo, xuyên suốt ý tưởng thiết kế văn phòng. Bên cạnh gam xanh, nhóm thiết kế lựa chọn thêm gam màu vàng đậm, tạo cảm giác ấm, nóng để có thể bù trừ cho gam xanh dịu mát. Bên cạnh đó thì một mảng tường màu đối lập cũng tạo nên điểm nhấn cho văn phòng. 

 

 

 

Về chất liệu, ngoài tường trơn, sơn bả bình thường, chúng tôi còn sử dụng chất liệu gạch thẻ kết hợp với các hình vẽ ngộ nghĩnh bằng sơn tường nhằm tạo ra sự vui vẻ, giảm căng thẳng trong công việc cho nhân viên. Ngoài ra, như các bạn có thể thấy chúng tôi bố trí khá nhiều cây xanh với các kích cỡ khác nhau để có thể phù hợp với nhiều góc trong văn phòng.

 

  

Nếu trước kia, các văn phòng điển hình thường gợi cho chúng ta đến hình ảnh của những dãy bàn tủ dài tít tắp, hàng lối vuông vức, gây cảm giác ngột ngạt khó chịu. Chúng tôi chắc chắn sẽ không áp dụng motip kiểu “kinh điển” như vậy vào các công trình. Các loại bàn ghế được design đơn giản, với mặt bàn gỗ Melamine trắng , các vách ngăn bằng kính thấp, chân bằng sắt tạo cảm giác trẻ trung , đơn giản, và trên hết là dễ sử dụng, tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Về các hệ tủ, ngoài các hệ tủ cao có cánh kính đen nhằm tạo cảm giác hiện đại nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn cho việc cất giữ tài liệu, nhóm thiết kế còn dùng các hệ kệ treo tường tủ thấp không cánh nhằm tạo ra sự thông thoáng, tiện lợi cho nhân viên khi để các profile hoặc các tài liệu không quan trọng. 

 

  

Nếu như khu sảnh chờ được thiết kế với yêu cầu gây ấn tượng với khách hàng, khu vực làm việc của có tiêu chí tạo ra sự thoải mái, tiện ích nhất cho nhân viên, thì phòng giám đốc lại phải mang một phong cách lịch sự và đẳng cấp. Với lối thiết kế đơn giản, không cầu kì, nhưng vẫn phải tạo ra sự lịch sự và bề thế của một phòng giám đốc là điều không đơn giản cho bất kì nhà thiết kế nào. Nhóm chúng tôi quyết định đi theo hướng trẻ trung, năng động để design cho căn phòng. Điểm nhấn của căn phòng là một mảng kính glasskote xanh chính diện lối nhìn từ cửa ra vào nhằm tạo ân tượng mạnh cho khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hệ đèn led nằm trong hốc của mảng kính tạo ra sự tương phản cho hình khối trang trí. Mảng tường bên cạnh được chọn là điểm trang trí làm nền cho mảng chính. Nhằm tạo ra sự nhẹ nhàng và đơn giản, chúng tôi kết hợp gỗ trắng và các mảng gương đơn giản, nhưng hiệu quả trang trí thì rất tốt. Các mảng gương bên hông ngoài việc trang trí, tạo độ rộng cho căn phòng, nó còn là sự liên kết hiệu quả giữa trần và tường. Các máng đèn mica đen dài được bố trí dọc trần nhằm tạo sự đồng nhất về ngôn ngữ với các mảng tường.

 

Thiết kế nội thất văn phòng theo xu hướng mới ngày nay không còn đem đến sự khô cứng rập khuôn cho các công sở như trước kia nữa. Nó ngày càng đòi hỏi phải đem lại sự tươi mới, lịch sự, hiệu quả làm việc cho nhân viên… Công trình Công ty CP truyền thông Cận Cảnh đã thể hiện được các tính cách của một văn phòng hiện đại với đầy đủ các tiêu chí như vậy.

 

Written by: HV Lương Tiến Thanh - A&More Architecture

Sản phẩm nổi bật