Trang chủ »  Thiết kế nội thất Văn phòng »  Nội Thất Văn Phòng Asia Pacific EPC

Nội Thất Văn Phòng Asia Pacific EPC

  • Chủ đầu tư: Asia Pacific EPC Vietnam company Limited
  • Thiết kế:A&More Architecture
  • Diện tích thiết kế:200 m2
Mô tả dịch vụ:

 Văn phòng Asia Pacific EPC Vietnam được Công ty cổ phần Kiến trúc và Đầu tư Xây dựng Hà Nội A&More thiết kế theo phong cách hiện đại, tuy đơn giản nhưng khai thác tối đa những ưu điểm của việc phân chia bố cục trong thiết kế nội thất.

 

Đối với bất cứ một công trình nào, việc lựa chọn bố cục, phân chia không gian cho các phòng hay sắp xếp vị trí các món đồ nội thất luôn là điều quan trọng. Một bố cục hỗn tạp thì cho dù là một mặt bằng lớn cũng sẽ trở nên lộn xộn và chật chội hơn rất nhiều. Mặt khác, những hạn chế về bố cục sẽ gây nên nhiều bất lợi cho chủ nhân khi sử dụng.

 

 Điều đặc biệt trong thiết kế này của A&More Architecture là việc bố trí không gian khoa học và hợp lý. Việc phân chia phòng ban được khách hàng quan tâm tỉ mỉ, chi tiết với nhiều yêu cầu. Và nhóm kiến trúc sư của chúng tôi đã thỏa mãn những yêu cầu ấy với thiết kế đáp ứng hoàn hảo cả về mặt công năng và thẩm mỹ. Không gian mở dành cho khu vực làm việc của nhân viên với hệ cửa sổ kính lấy sáng. Các không gian kín như phòng họp, phòng giám đốc, phó giám đốc… được đẩy lùi sang phía không có cửa sổ. Bởi thế, ánh sáng, không khí có thể xuyên thấu qua khu văn phòng rộng khiến cho các phòng chức năng phía bên trong không hề thiếu sáng. Tuy rằng mặt bằng văn phòng khá nhỏ nhưng các phòng kín đều hết sức thông thoáng. Việc di chuyển giữa các phòng ban cũng dễ dàng, thuận tiện hơn.

 
 
 
Khu làm việc của nhân viên tràn ngập ánh sáng tự nhiên
 
 
 
Phòng làm việc riêng đón nhận ánh sáng gián tiếp từ vách ngăn kính nên không hề bí bách mà vô cùng thoáng khí
 
Khu văn phòng APEPC không có sảnh lễ tân như các văn phòng thông thường khác, chỉ có backdrop, sau đó là khu làm việc của nhân viên. Trong một diện tích văn phòng nhỏ hẹp, điều này vừa giúp tiết kiệm diện tích, vừa tạo điều kiện cho khách hàng đến làm việc trực tiếp và tiện lợi hơn. Tuy rằng sảnh lễ tân sẽ khiến cho văn phòng thêm phần lịch sự nhưng bỏ qua không gian này không có nghĩa là khiến cho nơi đây mất đi vẻ chuyên nghiệp. Đối với một số văn phòng có diện tích hạn chế, tùy theo nhu cầu của công ty, việc thiết kế nội thất văn phòng có thể linh hoạt lược bỏ một số chi tiết như thế này, tuy nhiên phải thật khéo léo để vẫn có thể tạo nên thiện cảm cho khách hàng.
 
 
 
Lối vào trực tiếp dẫn đến khu làm việc của nhân viên nhưng vẫn bố trí không gian chờ và backdrop đón chào
 
 
Các thiết kế nội thất trong văn phòng đều hướng tới sự đơn giản và tiện ích. Ở đây, chất liệu gỗ được sử dụng chủ yếu, từ sàn nhà, hệ tủ, bàn làm việc… với gam màu nâu sáng, trầm ấm, thân thiện. Không mang nét thanh thoát và năng động của các thiết kế bàn ghế hiện đại, đồ nội thất trong văn phòng Asia Pacific EPC Vietnam lại mang dáng dấp, đường nét của các hình khối, vững chắc, mạnh mẽ và trầm tĩnh hơn. 
 
 
 
 
 
Ngoài ra, chúng tôi cũng chú ý tạo ra những điểm nhấn trang trí cho khu văn phòng để không gian làm việc bớt đi sự tẻ nhạt. Đó là bức tường gạch mộc màu trắng với những bức ảnh nghệ thuật, tranh treo tường nhiều màu sắc, hoa tươi, cây xanh, bể cá cảnh… Những chi tiết này còn giúp cho không gian văn phòng vốn khô cứng trở nên mềm mại hơn, có tác động không nhỏ đến tâm lý làm việc của đội ngũ nhân viên trong văn phòng.
 
 
 
 
Đơn giản nhưng hiệu quả là tiêu chí A&More Architecture đặt ra cho các công trình thiết kế nội thất văn phòng của công ty. Và chúng tôi đã thể hiện được những điều như vậy tại văn phòng của Asia Pacific EPC Vietnam. Bên cạnh đó, sự linh hoạt trong thiết kế khiến cho công trình vẫn có những điểm nhấn và nét đặc sắc của riêng mình.
 
Bùi Thùy Linh
Sản phẩm nổi bật