Trang chủ »  Thiết kế nội thất Trường học »  Sảnh Trường Phổ thông Liên cấp Olympia

Sảnh Trường Phổ thông Liên cấp Olympia

  • Chủ đầu tư: Công ty CP Giáo dục Quốc tế Trí Việt
  • Thiết kế:A&More Architecture
  • Diện tích thiết kế:150 m2
Mô tả dịch vụ:

Sảnh trường phổ thông liên cấp Olympia là một trong những sản phẩm thiết kế nội thất của Công ty CP Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More dựa trên tư tưởng và triết lý giáo dục của Nhà trường. Công trình này được thi công lại để đẹp hơn vì thế thiết kế đều dựa trên những đường nét kiến trúc đã có sẵn của khu đại sảnh.

Điểm nổi bật trong thiết kế này không phải là những đường nét hay phong cách nội thất độc đáo mà ở cách sắp xếp không gian khoa học và mang tính thực tế cao, nhằm thể hiện rõ những thông điệp của trường dành cho phụ huynh và các em học sinh.

Quầy lễ tân làm hình tròn góp phần giải quyết cột hiện trạng ở giữa nhà, bên cạnh là mô hình quy hoạch tổng thể của trường, những chiếc ghế ngồi làm nơi nghỉ cho học sinh và phụ huynh. Nội thất hầu như không có chi tiết thừa nhằm tạo ra các khoảng không gian trống, mang tới cảm giác phóng khoáng và năng động. Không gian nhẹ nhàng phù hợp với môi trường sư phạm.

Là không gian gắn với các em học sinh, chính vì thế, ấn tượng về thị giác luôn được chúng tôi ưu tiên hàng đầu. Trong một không gian tối giản như thế này, màu sắc được sử dụng không nên quá nhiều. Nhóm thiết kế đã lựa chọn tím, vàng và xanh lá là ba điểm nhấn màu sắc trên phông nền trắng nhằm tạo nên sự nổi bật.

 

  


Tím, vàng cam là màu sắc của thương hiệu trường Olympia, được thể hiện bằng các hình khối và các chi tiết trang trí trên tường. Hình ảnh bản đồ thế giới, các khẩu hiệu được đúc kết bằng các từ cô đọng như Truth, Respect, Understanding… thể hiện trọn vẹn phương châm và triết lý giáo dục tại Olympia. Không phải là những giáo điều cũ kỹ, không phải là những tư tưởng mang ý nghĩa quá lớn lao, các khẩu hiệu ngắn gọn như thế này sẽ được học sinh tiếp nhận dễ dàng hơn, và cũng khiến cho môi trường học tập mới mẻ hơn, năng động hơn, phù hợp với tâm lý của trẻ. Bức tường xanh với lời khuyên về “Habits of mind” (thói quen tư duy) tương phản với không gian trắng cũng góp phần tạo nên ấn tượng mạnh mẽ.

Khu vực sảnh còn là nơi các em học sinh giải lao cũng như thảo luận về các vấn đề học tập, vì thế, chúng tôi bố trí thêm các dãy bàn gọn nhẹ, những chiếc ghế tròn hay bục ngồi uốn cong thân thiện, phù hợp cho các hoạt động nhóm. Các chậu cây xanh cùng với vách kính tạo không gian gần gũi với thiên nhiên và môi trường xung quanh.

 


Thiết kế nội thất không đơn giản chỉ là tạo nên một không gian đẹp mà ở đây, nó còn góp phần truyền đạt tư tưởng. Một môi trường học tập hiện đại, nghiêng nhiều về thực hành với mục tiêu đào tạo thế hệ trẻ có đủ tự tin, tài năng và nhân cách, sẵn sàng hội nhập quốc tế chính là những điều mà của chúng tôi muốn thể hiện trong sản phẩm thiết kế này của mình.

Bùi Thùy Linh

Sản phẩm nổi bật