Trang chủ »  Thiết kế nội thất SPA/ Salon »  Thiết Kế Nội Thất Helen SPA

Thiết Kế Nội Thất Helen SPA

  • Chủ đầu tư: Chị Hương
  • Thiết kế:A&More Architecture
  • Diện tích thiết kế:190 m2
Mô tả dịch vụ:

Spa Helen là công trình thiết kế nội thất của Công ty cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More, thể hiện sự sáng tạo và khai thác vẻ đẹp không gian thông qua những triết lý văn hóa Việt Nam và thế giới.

Tọa lạc tại khu phố cổ Hà Nội, khách hàng Spa Helen hướng tới chính là những du khách nước ngoài. Vì thế, chủ nhân mong muốn có thể tạo nên một không gian thuần Việt đặc trưng. Để làm hài lòng khách hàng của mình, nhóm thiết kế của chúng tôi đã có những nghiên cứu kỹ càng về văn hóa Việt, đặc biệt là văn hóa nhà ở đặt trong mối quan hệ với môi trường tự nhiên, và kiến trúc nhà Hà Nội cổ.

 
 
 
 
Spa vốn là không gian dành cho sự nghỉ ngơi, thư giãn, vì thế, tất cả những gì một thiết kế nội thất spa hướng tới, không phải là công năng sử dụng, mà là những cảm nhận, cảm xúc của con người. Nhà Hà Nội xưa thường mang tới cho con người hiện đại cảm giác như sống cùng không gian, thời gian. Bởi vậy, chúng tôi quyết định lấy nét âm trầm, thanh thản và tĩnh lặng đó làm cảm hứng chủ đạo khi bắt tay vào thiết kế.
 
Không gian sảnh được bày trí đơn giản, một lối đi bằng đá, sàn gỗ, vách tre, bàn lễ tân chạm khắc hoa văn cổ điển, phù điêu và bình phong… Điểm đặc biệt trong công trình này của A&More Architecture là việc sử dụng và kết hợp các loại vật liệu thiên nhiên: đá, tre, gỗ…. Trong văn hóa Việt Nam, không gian sống là sự thể hiện rõ nhất văn hóa ứng xử của con người với môi trường tự nhiên. Đó là sự hòa hợp và linh hoạt, cho dù là một ngôi nhà Hà Nội cổ, có chiều dài lớn và bề ngang hạn chế, không có cửa sổ để đón nắng, thế nhưng, chính các vật liệu tự nhiên đã phá bỏ khoảng cách không gian bên trong và bên ngoài khiến cho công trình vẫn tạo cảm giác hòa nhập với thiên nhiên. Bên cạnh đó còn là cách xếp đặt, bày trí đơn giản, giữ nguyên sự mộc mạc, hoang sơ vốn có, tuy rằng “tối thiểu” nhưng được kết hợp hài hòa đến mức “tối đa” bởi chúng tôi tập trung khai thác vẻ đẹp và cả sự thư thái, tĩnh lặng ngay trong bản chất nội tại của mỗi chi tiết trong công trình.
 
 
 
 
Trong tự nhiên, đá cuội được hình thành và mài mòn bởi dòng chảy của nước, vì thế, lối vào lát đá nguyên khối và rải đá cuội được chúng tôi thiết kế uốn lượn giống như dòng chảy của con sông. Mảng trần được thiết kế tương ứng với sàn và được bố trí hai loại đèn chiếu sáng riêng biệt. Việc kết hợp các loại vật liệu và sáng tạo bố cục không gian, đường nét thiết kế như thế này phần nào mang hơi hướng của phong cách Zen – phong cách Thiền của Nhật. Giữ lại nét nguyên thủy và kết hợp hài hòa chính là bí quyết mang lại sự tĩnh tại, an nhiên, rất phù hợp với không gian của một Spa thư giãn. 
  
Gian trong, nơi khách hàng nghỉ ngơi và nghe tư vấn, ngoài những bức tranh Hà Nội xưa được treo trên tường còn có một tiểu cảnh hồ sen nhỏ, giống như kể tiếp câu chuyện về thế giới tự nhiên của đá và nước. Ghế ngồi cũng được thiết kế đơn giản, không cầu kỳ trong các chi tiết trang trí để phù hợp với phong cách của nơi này. 
 
 
 
  
 
 
 
 
Các phòng Spa làm đẹp đều được chúng tôi thiết kế theo concept chung. Không đề cao sự hiện đại, sang trọng như nhiều spa khác mà hướng tới sự thư thái, tìm về với bản thể con người mình. Vật liệu chính ở đây là gỗ tự nhiên, kết hợp với một góc cây xanh làm điểm nhấn. Chúng tôi lựa chọn trúc Nhật – giống như tre, trúc cũng là một loại cây gắn với văn hóa Việt, với triết lý Thiền. Bên cạnh đó, nhóm thiết kế sử dụng đèn nhỏ và dải đèn mờ tạo ánh sáng lung linh mô phỏng bầu trời đêm đồng thời để người nằm có thể thư giãn mà không bị chói mắt. Chúng tôi tin rằng không gian gần gũi, êm dịu này thực sự sẽ là điểm đến cho phái đẹp để xua tan đi mệt mỏi, cảm nhận sự an tĩnh và tận hưởng cuộc sống.
 
Cùng tham khảo các mẫu thiết kế tiêu biểu khác của chúng tôi: Thiết kế nội thất chung cư, biệt thự, chung cư Royal City, chung cư Time City...    
 
Công trình Spa Helen là một thành công của Công ty cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More khi khai thác vẻ đẹp của vật liệu tự nhiên trong quá trình thiết kế nội thất. Toàn bộ không gian, chúng tôi không sử dụng thêm bất kỳ màu sắc nào mà giữ lại gam màu nguyên bản của các loại vật liệu, đồng thời sự kết hợp hài hòa, nhịp nhàng của các chi tiết là chìa khóa tạo nên sự gần gũi với thiên nhiên cho dù công trình bị hạn chế bởi kiến trúc khép kín của nhà Hà Nội xưa.
 
Bùi Thùy Linh

 

Sản phẩm nổi bật