Trang chủ »  Thiết kế nội thất Chung cư »  Thiết kế nội thất chung cư - Thi công A-Z

Thiết kế nội thất chung cư - Thi công A-Z

  • Chủ đầu tư: Anh Linh
  • Thiết kế:A&More Architecture
  • Diện tích thiết kế:
Mô tả dịch vụ:

Phòng ngủ căn hộ chung cư Tây Hồ là sản phẩm thiết kế nội thất của Công ty cổ phần Kiến trúc đầu tư và xây dựng Hà Nội A&More theo phong cách hiện đại, sử dụng màu sắc và vật liệu theo xu hướng nội thất mới năm 2015. 

Ở đây, gam màu kem và be bao trùm lên toàn bộ thiết kế thì cảm giác mang lại luôn là nhẹ nhàng, trầm ổn, không quá mạnh mẽ nhưng không bị đơn điệu. Nhóm KTS không lạm dụng nhiều màu khác nhau để tạo sự tương phản trong nội thất. Do đó, việc tạo hình và cách sử dụng các tỷ lệ nội thất đã được chú trọng rất nhiều để ngay cả những người không am hiểu về nghệ thuật thiết kế cũng có thể cảm nhận được vẻ đẹp tinh tế của nó ngay từ những cái nhìn đầu tiên. 

Chúng tôi đã tô điểm dấu ấn hiện đại vào trong thiết kế này bằng việc sử dụng các đường thẳng nét đơn giản trên đồ nội thất, tận dụng các thành phần của kết cấu không gian bằng mặt phẳng như một yếu tố trang trí làm đẹp cho căn phòng. 

  

 

 

Sự đan cài thật khéo léo giữa những vẻ đẹp góc cạnh của đồ nội thất với gam màu trung tính, kem và be chủ đạo đã thực sự phát huy vẻ đẹp hiện đại đầy cuốn hút. Cách thiết kế này vừa đơn giản để tối ưu hóa công năng, vừa tạo được không gian sang trọng và tinh tế.

Sự đơn giản, phảng phất một chút tính phức tạp cũng là vẻ đẹp hiện đại mà nhóm Kiến trúc sư muốn thổi vào trong thiết kế này. Chiếc giường ngủ sử dụng chất liệu bọc da cao cấp màu kem với những mép sắc nét làm trung tâm cho toàn bộ căn phòng. Kết hợp với nó và cung tone với những bức tường là chiếc đệm mút màu kem phân chia mảng khối ăn khớp với chiếc giường tạo sự hài hòa trong tổng thể và làm cho không gian trở nên sáng trong thuần khiết. Cách sử dụng giường màu kem tương phản với sàn và hai mảng tường cũng giúp cho không gian phòng ngủ trở nên rạch ròi và khỏe khoắn hơn.

 

 

Mảng tường phía đầu giường nổi bật với chất liệu gỗ công nghiệp phủ bóng bề mặt laminate cao cấp để tránh hiện tượng co ngót khó tránh khỏi của khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa. Chúng tôi đặt tường gỗ vừa để tạo sự hài hòa cho không gian, vừa xóa bỏ sự nhàm chán của tường gạch truyền thống. Bức phù điêu hình vân cuộn xoáy hạ tông đặt ở giữa tạo điểm nhấn đặc biệt, cho ánh nhìn tập trung hơn tôn lên vẻ đẹp ấn tượng cho vị trí trung tâm.

Phía đuôi giường, sau chiếc tivi, thay vì cách thiết kế tường gạch truyền thống thì nhóm KTS A&More đã xây dựng sự mới mẻ bằng cách tạo một design thị giác tạo bởi các mảng gỗ công nghiệp với những hình khối khác nhau có chủ ý và có không gian, làm mất đi phần nào cảm giác nặng nề khi nhìn vào bức tường lớn. 

Sàn nhà được lát bằng chất liệu gỗ thịt tự nhiên màu hạt dẻ với những tép gỗ lát hình xương cá bắt mắt để làm ấm hơn cho căn phòng có phần lãnh lẽo của sắc trắng kem, thu lại cảm giác ấm cúng cho gia chủ sau những bộn bề mỏi mệt của cuộc sống thường nhật.

Có một vị trí đặc địa với sự tiện lợi cả về điện, đường, trường, trạm. View xuống con phố nhộn nhịp, nên khi thiết kế chung cư này, chúng tôi đã khai thác triệt để cửa sổ để gia chủ vừa được đón ánh ban mai vào mỗi bình minh lại vừa được hưởng những góc nhìn thoáng đãng nhất, có thể phóng tầm mắt ra xa cảm nhận vẻ đẹp kì diệu khi thành phố lên đèn. Tuy nhiên, đây là phòng ngủ nên nhóm KTS cũng rất lưu tâm đến việc trang bị rèm cửa chắn sáng khi cần thiết. Rèm cửa ở đây cũng được lựa chọn sắc ghi dịu nhẹ, đồng bộ với màu sắc chung của căn phòng.

 

 

Có thể xem, phòng ngủ này đã phá bỏ lối thiết kế truyền thống để thay vào đó là phong cách thiết kế mới vừa tiện dụng lại tiết kiệm diện tích tổng thể. Giường ngủ kê sát tường kết hợp với hệ thống tủ để đồ âm tường thông minh. 

Tủ để đồ âm tường chú trọng vào công năng sử dụng nhưng vẫn góp phần vào trang trí cho toàn căn phòng. Thiết kế màu cánh gián với cánh tủ chất liệu kính tạo cảm giác không gian mở rộng hơn. Những sản phẩm nội thất từ chiếc gương cho tới chiếc ghế đến những chiếc đèn bàn đều được thiết kế thật kĩ lưỡng với những đường nét cách điệu; cho không gian thêm phần mềm mại, giảm thiểu sự khô cứng từ những đường nét vuông vức, sắc cạnh. 

 

 

 

Không quá cầu kỳ trong sử dụng màu sắc, cách trang trí và bày biện đồ đạc. Tiện nghi tối giản làm nên phong cách nghệ thuật hiện đại nhưng vẫn thật gần gũi. Đơn giản nhưng đẹp và đẳng cấp thể hiện qua sản phẩm này đã khẳng định sự chuyên nghiệp và đỉnh cao trong thiết kế nội thất của nhóm Kiến trúc sư A&More. 

 Lam Xuân

Sản phẩm nổi bật