Trang chủ »  Thiết kế nội thất Chung cư »  Mẫu Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Royal City R1 Sảnh A (PA-2)

Mẫu Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Chung Cư Royal City R1 Sảnh A (PA-2)

  • Chủ đầu tư: Chị Thảo
  • Thiết kế:A&More Architecture
  • Diện tích thiết kế:95 m2
Mô tả dịch vụ:

Công ty cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội A&More đã thiết kế nội thất Chung cư royal City R1 sảnh A mang  phong cách đơn giản và hiện đại. Theo đó, đường nét nội thất, hình thức trang trí và vật liệu sử dụng trở thành những yếu tố quan trọng làm nên nét đặc sắc cho công trình. Vẻ đẹp hiện đại được toát lên từ chính bố cục không gian và sự đơn giản trong từng chi tiết nội thất của căn hộ.

Với diện tích khá khiêm tốn (100m2), căn chung cư này được chúng tôi chú ý đến việc thiết kế không gian mở. Thông thường, các căn hộ chung cư ở Royal có kết cấu phòng bếp riêng, cửa mở thông sang phòng ăn hoặc phòng khách. Để tối ưu hóa diện tích cho căn hộ này, chúng tôi đã đập bỏ bức tường ngăn, cải tạo thành bếp mở, thông với phòng ăn và phòng khách. Cho dù trong cùng một không gian liên đới, nhưng với cách trang trí các ô trần cùng hệ thống chiếu sáng hợp lý, các khu vực chức năng trong nhà được phân chia tương đối, đem lại một tổng thể kiến trúc nội thất hoàn hảo.

Chạy dọc theo chiều dài căn hộ, phía sau sofa nhóm KTS đã tạo ấn tượng bằng việc thay thế bức tường gạch, vữa truyền thống bằng một vách ngăn nghệ thuật. Người nhìn có cảm giác không gian nhỏ trở nên nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. Vách ngăn giống như những mảnh ghép được sắp xếp thật tự nhiên chạy dài không phân chia mảng đem tới vẻ đẹp dồng nhất cho toàn bộ không gian. 

 

 

Những sắc màu trung tính làm chủ đạo. Sự kết hợp tinh tế giữa trắng kem với socola làm nên vẻ đẹp tinh tế đậm chất hiện đại. Vốn là sắc màu linh hoạt, cuốn hút; nâu socola lưu luyến với trắng đem tới sự sang trọng, thuần khiết, nhẹ nhàng nhưng không kém nét cá tính và sự ấm cúng.

Vẫn nằm trong sự đồng điệu chung, Phòng bếp được ngăn chia với phòng khách bởi thiết kế hệ thống trần ở trên và hệ tủ trắng nằm bên cạnh. Những đường nét nội thất góc cạnh, tối giản được lựa chọn và bày biện thật gọn gàng, ngăn nắp đảm bảo yếu tố giao thông đi lại thuận tiện. 

 

 

Những món đồ nội thất được thiết kế sáng tạo dựa trên tiêu chí tiết kiệm diện tích tối đa mà vẫn đảm bảo yếu tố công năng và thẩm mỹ. Ở đây, những món đồ nội thất có chân, rỗng gầm chính là tiêu chí hàng đầu. Bởi dĩ, chúng tạo cảm giác thông thoáng cho mặt sàn, chiếm ít diện tích không gian.

Những chi tiết trang trí không cầu kì, rườm rà mà tối giản, thanh thoát. Không sử dụng bàn ăn mang vẻ sáng của inox mà chúng tôi thiêt kế dành riêng bộ bàn ăn bằng chất liệu gỗ cho khu vực này. Sự ấm áp, tự nhiên của gỗ đặt trong thiết kế sáng màu của tường, trần sẽ lấy lại sự ấm áp, khiến cho không gian cân bằng hơn.

 

 

Để tạo ra sự gắn kết trong không gian, phòng bếp được thiết kế đồng điệu với khu vực phòng khách với hệ tủ trắng. Các đường nét đơn giản, hiện đại chi phối toàn bộ không gian. 

 

 

Với thiết kế nội thất chung cư này, A&More đã cải tiện tối đa nhược điểm của diện tích, làm chủ được không gian thiết kế để mang tới sự hài lòng cho quý khách hàng.  

Lam Xuân 

Sản phẩm nổi bật