Trang chủ »  TIN TỨC »  Nội thất đẹp »  Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp theo phong thủy 2015

Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp theo phong thủy 2015

Hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng của thiết kế nội thất. Trong nhà, bếp là nơi hội tụ nhiều yếu tố thuộc phong thủy như lửa, nước… Vì vậy, thiết kế bếp hợp phong thủy rất quan trọng đối với không gian sống gia đình bạn.

 Công ty cổ phần Kiến trúc và Đầu tư xây dựng Hà Nội đưa ra một số lời khuyên để thiết kế nội thất nhà bếp đẹp theo phong thủy 2015 như sau:

1. Bàn ăn trong thiết kế nội thất nhà bếp

Là một vật dụng không thể thiếu trong gian bếp, bàn ăn có một vị trí quan trọng trong thiết kế nội thất nhà bếp hợp phong thủy. Theo truyền thống, bàn ăn thường có hình tròn tượng trưng cho sự sum họp quây quần, ngoài ra bàn có thể là hình tròn, hình buông, hình elip hay chữ nhật. Bạn nên tránh chọn bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Đặc biệt, bàn ăn và bàn thờ đặt trên cùng một đường thẳng được xem là điều tối kỵ trong phong thủy khi thiết kế nội thất nhà bếp.
 
 Thiết kế nội thất nhà bếp
 
Thiết kế nội thất bếp- bàn ăn trong phòng bếp chung cư Royal City
 
Khi thiết kế nội thất nhà bếp tuyệt đối không nên đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu dẫn đến chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt. Đối với những căn nhà có diện tích hẹp mà bắt buộc phải đặt như vậy thì nên treo quả cầu tròn với màu sắc phù hợp bên dưới xà ngang, trong phong thủy, quả cầu đó có ý nghĩa gánh hết những điềm xấu cho gia chủ. 
 

2. Hướng bếp trong thiết kế nội thất bếp

Theo phong thủy, nếu bếp không ngay ngắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vị trí bếp không nên gần cửa sổ có mặt trời phía Tây chiếu vào vì hướng gió dễ làm tạt lửa, thậm chí nếu đun bếp củi lúc gió thổi lửa có thể liếm ra 4 phía rất dễ gây hỏa hoạn. Ngoài ra, bếp không nên đặt gần phòng ngủ vì hơi dầu mỡ, mùi thức ăn, không khí nóng từ bếp có hại có sức khỏe.
 
Trong những căn hộ phòng khách thông với phòng bếp tạo không gian mở, gia chủ phải chú ý không để lối vào phòng khách nhìn thẳng vào bếp. Hướng bếp tránh đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được xem là nơi dẫn các uế khí. Bạn cũng không nên đặt bếp giữa hai vật dụng mang theo nước như máy giặt, tủ lạnh, bồn chậu rửa bát vì thủy kị hỏa. Để không gian nhà bếp thêm thoáng đãng bạn khi thiết kế nội thất nhà bếp bạn có thể bố trí những bình hoa hay giỏ trái cây sinh động.
 

3. Bồn rửa bát

 

Bồn rửa bát mang tính thủy khắc với bếp mang tính hỏa, vì vậy không nên đặt bồn rửa ở phía đối diện với bếp vì sẽ gây nhiều điều bất tiện cho người nấu. Trong xu hướng thiết kế nội thất bếp hiện nay, cách phổ biến nhất là theo nguyên tắc hình tam giác: bếp - bồn rửa - tủ lạnh.
 
Thiết kế nội thất nhà bếp đẹp theo phong thủy 2015.3
 
Bố trí bồn rửa bát theo trật tự bếp - bồn rửa - tủ lạnh của chung cư Royal City R5 - cô Huê
 
Bồn rửa là khu vực được sử dụng khá nhiều trong bếp, vì vậy nên đặt ở độ cao vừa phải để tránh cho người sử dụng phải cúi hay kiễng chân mới có thể thao tác làm bếp được.
 

4. Tủ lạnh

 

Là một thiết bị hiện đại nên không được nhắc đến trong phong thủy xưa nhưng ngày nay, tủ lạnh xuất hiện trong mọi gian bếp. Việc sắp xếp một vị trí hợp phong thủy cho tủ lạnh được quan niệm theo tính chất của loại thiết bị này.
 
Tủ lạnh là một loại máy móc vận hành liên tục 24h/ngày nên được khuyến khích đặt ở các hướng lành như Bắc, Đông Nam, tránh đặt ở hướng dữ sẽ ảnh hưởng đến không khí trong gia đình.
 

5. Ánh sáng trong khu vực bếp

 
Thiết kế nội thất phòng bếp tràn ngập ánh sang sẽ là lựa chọn hợp phong thủy nhất. Vì vậy, bạn nên thiết kế nội thất nhà bếp cấn chú ý các ô cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên.
 
 
thiết kế nội thất nhà bếp
 
Tuy nhiên, nếu gian bếp không có cửa sổ hoặc ở vị trí hơi tối, bạn có thể cải thiện bằng cách sử dụng chất liệu nhôm, kính hay gương bóng làm tủ bếp vì chúng có thể tạo ảo giác như những cửa sổ ánh sáng hoặc sử dụng tông sáng cho màu tường và tủ bếp giúp không gian bếp bớt tối tăm hơn. 

Thông tin liên hệ
 
CÔNG TY CP KIẾN TRÚC VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG HÀ NỘI A&MORE
 
Văn phòng: 29/79 Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Nhà máy sản xuất: 138 Đức Giang, Long Biên, Hà Nội
MST: 0104561190
Điện thoại: 0462552999. Fax: 0462700084
Hotline: 0904097099/ 0983656995
Website: http://amore-architecture.vn/
E-mail: info@amore-architecture.vn
 
Quỳnh Như
 
A&more Architecture
Sản phẩm nổi bật